Công bố các cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

GD&TĐ – Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Ảnh minh họa/ITN

Dữ liệu cập nhật đến ngày 30/4/2021.

Theo danh sách, có 153 cơ sở giáo dục ĐH và 10 trường CĐ sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước. 7 cơ sở giáo dục ĐH được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Tổng số các chương trình đào tạo được đánh giá/công nhận là 404; bao gồm 192 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn trong nước và 212 chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Số cơ sở đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá là 235 trường ĐH, học viện và 28 trường CĐ sư phạm. Số cơ sở được đánh giá ngoài là 162 trường ĐH, học viện và 10 trường CĐ sư phạm.

Có thể thấy, kết quả tự đánh giá, đánh giá ngoài, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục các cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo tăng dần trong những năm gần đây. Những kết quả này được cập nhật thường xuyên và công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT.

Từ năm 2013 đến nay đã có 5 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được thành lập và cho phép hoạt động, gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Đà Nẵng; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam.

Các trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục này được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cấp phép hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục với đối tượng là các cơ sở giáo dục ĐH, trường CĐ sư phạm; các chương trình đào tạo giáo dục các trình độ của giáo dục ĐH, chương trình đào tạo trình độ CĐ sư phạm.

2 trung tâm đã có quyết định cho phép thành lập của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, gồm: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn trực thuộc Công ty Cổ phần đầu tư Giáo dục TPHCM; Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long trực thuộc công ty Cổ phần đầu tư Giáo dục Hà Nội.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cong-bo-cac-co-so-giao-duc-dai-hoc-dat-tieu-chuan-chat-luong-giao-duc-0dVoMaCMR.html?fbclid=IwAR0e8jSyP_VosZutvAXnzOmjeA9o0cAdIy_JBrF1k66LO1UTPOSA-DZ1Feo